เยี่ยมชมฟาร์ม ผัก ผลไม้ออร์แกนิค และให้อาหารแกะ

ในปัจจุบัน ทั้ง O-farm จ.นนทบุรี และ จ.สมุทรปราการ ยินดีให้ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมฟาร์มโดยการนัดหมายล่วงหน้า เพื่อการนำชมและการต้อนรับได้อย่างเต็มที่ โดยที่จังหวัดนนทบุรี เป็นที่ตั้งของศูนย์เรียนรู้ Young Smart Farmer ด้วย มีฐานการเยี่ยมชมต่างๆ ได้แก่ ฐานการปลูกผักสลัดอินทรีย์ โรงเรือนอัตโนมัติ การปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ และชมสวนทุเรียนและมะม่วง โดยสามารถติดต่อมาเก็บมะม่วงถึงต้นได้ในฤดูกาล (มีนาคมถึงเมษายน) โดยมีมะม่วงพันธุ์ต่างๆ ได้แก่ ยายกล่ำ มันขุนศรี น้ำดอกไม้ แดงจักรพรรดิ เขียวใหญ่ เพชรเมืองย่า มันศาลายา เขียวเสวย
ส่วน O-farm ที่จังหวัดสมุทรปราการ เป็นสวนที่กำลังพัฒนา แต่เริ่มมีผลผลิตและสามารถมาเยี่ยมชม และเก็บผักอินทรีย์ตามฤดูกาล และเยี่ยมชมศึกษาดูงานเกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ผสมผสาน โคกหนองนาโมเดล ระบบน้ำโซลาร์เซลล์ การวางระบบน้ำแบบต่างๆ การสาธิตการบินโดรนเพื่อการเกษตร

ร้านอาหาร กาแฟ และเครื่องดื่ม

O-farm@Suwannaphum จ.สมุทรปราการ  กำลังดำเนินการเปิดพื้นที่สำหรับจำหน่ายกาแฟอินทรีย์ ขนมและอาหารที่ในผลผลิตอินทรีย์ในการปรุง เช่น พาสต้า สลัด สเต็ก และอาหารจานเดียวต่างๆ  บรรยากาศชิลๆ ในสวนเกษตรอินทรีย์ สามารถเดินชมสวน ชมเครื่องบิน และพระอาทิตย์ตกริมคลองหนองงูเห่า มีที่จอดรถ และจอดจักรยาน และบริการเติมลมจักรยานฟรี

สำหรับที่ O-farm@Nontaburi จ.นนทบุรี มีร้านกาแฟในสวนติดคลองบางบัวทอง ชื่อร้าน “โกปี้ริมคลอง” เปิดให้บริการกาแฟอินทรีย์และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมทั้งขนมและอาหารโฮมเมด  บรรยากาศสวนริมคลอง ชมพระอาทิตย์ตกริมคลองบางบัวทอง และชมฝูงค้างคาวออกหากินเรียบผิวน้ำ ตามคลองบางบัวทองในช่วงพลบค่ำ

สระว่ายน้ำ และจากุชชี่

O-farm@Nontaburi ให้บริการสระว่ายน้ำและจัดหาครูสอนว่ายน้ำในอัตราที่เป็นธรรม ซึ่งสระว่ายน้ำขนาด 4×12 เมตร สามารถรองรับการฝึกสอนว่ายน้ำได้ครั้งละ 3-4 คน นอกจากนั้นยังมีส่วนของจากุสซีที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการนั่งพักผ่อนโดยใช้น้ำนวดหลังและขา (กรุณาติดต่อนัดล่วงหน้า)

บริการทางการเกษตร

O-farm มีบริการทางการเกษตรหลากหลายรูปแบบ ได้แก่
  • ให้คำปรึกษา ออกแบบและติดตั้งระบบน้ำทางการเกษตร
  • บริการบินโดรนเพื่อการเกษตร สำหรับการฉีดพ่นสารชีวภัณฑ์ และปุ๋ย
  • บริการบินโดรนถ่ายภาพแปลงเกษตร และให้คำปรึกษาการจัดผังแปลง
  • จัดอบรมเกี่ยวกับการเกษตร เช่น การปลูกผักอินทรีย์ ระบบน้ำทางการเกษตร ระบบโรงเรือนอัตโนมัติ
  • ตัวแทนจำหน่ายชุดปลูกผักแนวตั้งของบริษัท Thai advanced agritech พร้อมทั้งออกแบบและติดตั้งระบบฟาร์มแนวตั้ง